Toàn bộ không gian nhà hàng được bố trí đa dạng chỗ ngồi, phục vụ tối đa 104 khách từ bàn cho 2-4-6 khách đến phòng bán riêng tư và phòng VIP riêng.

 
Mộc Lam Thứ Tư | 17/04/2024 14:22

Nhà hàng Li Bai hoạt động trở lại sau nâng cấp toàn diện

Sau 2 tháng trùng tu, Li Bai, nhà hàng Quảng Đông nằm trong khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel mở cửa trở lại để phục vụ khách hàng.

Không gian mới của Li Bai thể hiện xu hướng thẩm mỹ đương đại lấy cảm hứng từ những câu chuyện đầy chất thơ của Lý Bạch, thể hiện sự giao hòa độc đáo giữa hành trình cuộc đời thơ ca của ông cùng định hướng mang tính hoài cổ. Nếu khu vực tiền sảnh mang đến phong cảnh yên tĩnh với núi, trăng và hoa anh đào tạo nên hiệu ứng thơ mộng ngay khi thực khách đặt chân đến nhà hàng, thì tại lối vào cửa chính, linh vật cá koi được sử dụng như vật trang trí chủ đạo tượng trưng cho lời chúc tốt lành trong văn hóa Á Đông.

Bên trong nhà hàng, toàn bộ nội thất mới được phủ tông vàng nổi bật, điểm xuyết cùng các tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa tinh xảo mô tả các cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Lý Bạch - từ ngọn núi Nga Mi xinh đẹp ở Tứ Xuyên, nơi Lý Bạch bắt đầu bộc lộ tài năng ở độ tuổi 15 cho đến những năm tiếp theo khi ông bắt đầu bước chân vào hành trình khám phá núi non hùng vĩ. Núi và sông cũng là 2 yếu tố đặc sắc nhất trong các bài thi ca của ông.

Toàn bộ không gian nhà hàng được bố trí đa dạng chỗ ngồi, phục vụ tối đa 104 khách từ bàn cho 2-4-6 khách đến phòng bán riêng tư và phòng VIP riêng. Đặc biệt, 2 phòng VIP được trang bị bàn tròn cỡ lớn dành cho 10-20 khách và có thể ghép lại để tạo thành khu vực riêng rộng rãi cho đoàn lớn, trong đó có một phòng có tường cửa kính lớn từ sàn đến trần tạo tầm nhìn ra con đường Đồng Khởi.

Được dẫn dắt bởi bếp trưởng Thi Giang, người gốc Quảng Đông với hơn 3 thập kỷ kinh nghiệm trong ẩm thực Quảng Đông, thực đơn mới của Li Bai trình làng hàng loạt món ăn Quảng Đông. Tất cả món ăn sử dụng nguyên liệu chất lượng, trung thành với kỹ thuật nấu ăn truyền thống trong khi nâng cấp việc trình bày đẹp mắt và kết hợp phong cách chế biến hiện đại lấy cảm hứng từ nhiều vùng ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc. Song song với việc biến tấu sáng tạo trong phong cách Quảng Đông và kết hợp cùng các món ăn kinh điển của Tứ Xuyên, Li Bai vẫn chú trọng đến việc gìn giữ những giá trị nguyên bản.

Với phương châm “Go Local”, hầu hết nguyên liệu sử dụng tại nhà hàng đều được tuyển chọn và thu hoạch theo hướng bền vững từ các trang trại địa phương. Thực đơn mới lần này sẽ bao gồm nhiều món ăn đặc trưng hấp dẫn như bánh cuốn Vịt quay Bắc Kinh với lớp da giòn rụm, sử dụng vịt thả vườn được ủ khô trong 10 ngày giúp thịt mềm ẩm. Nguồn vịt thả vườn được cung ứng từ các trang tại tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long với mục tiêu hỗ trợ phát triển vùng nông thôn chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam.

Các món chính trong thực đơn là bản giao hưởng của các loại hải sản tươi sống, nổi bật như: phi lê cá mú đen nấu trong nồi đất với tỏi, gừng và tiêu Tứ Xuyên, cá tuyết chiên giòn kiểu Li Bai với sốt giấm đen, hay tôm hùm Nha Trang chiên sốt wasabi cùng xoài và rau mùi, đậu hũ Tứ Xuyên được nấu chuẩn vị với nước dùng nấu từ đầu tôm và ớt; cùng hàng loạt món ăn cao cấp như thịt bụng heo xá xíu, ​​sườn bò đen Wagyu A4 xá xíu, bánh bao nhân bò Wagyu sốt tiêu đen nấu trong nồi đất.

Các đầu bếp đã nâng cấp các món dimsum lên tầm cao mới bằng cách thể hiện sáng tạo và hiện đại, nổi bật với há cảo bào ngư, tiểu long bao nhân thịt heo và nấm truffle, há cảo tôm sốt "Sacha" hấp và hải sâm cùng măng tây hấp sốt bào ngư. Thực khách có thể kết hợp các món ăn với bộ sưu tập trà cao cấp với nhiều lựa chọn từ các loại trà lá nổi tiếng như Phổ Nhĩ, Ô long, Hoa nhài, Thiết quan âm, đến Trà sen Tây Hồ, thức quà tinh túy của Việt Nam.

Nhà hàng Li Bai mở cửa hằng ngày, phục vụ bữa trưa và bữa tối với thực đơn gọi món, trong đó chương trình Ẩm Trà được phục vụ vào cuối tuần kèm gói đồ uống không giới hạn.