Don's Tây Hồ - nhà hàng xuất sắc nhất châu Á
Trong danh sách này, Trung Quốc chiếm số lượng cao nhất với 16 nhàhàng, kế đó là Singapore với 10 nhà hàng, Nhật xếp thứ ba với chín, Hongkong xếp thứ tư với tám, ẤnĐộ có bảy, Thái Lan có năm, còn Việt Nam, Sri Lanka và Indonesia lần đầu tiên lọt vào danh sáchnày.
Được xếp đầu bảng là Nhà hàng Nhật Narisawa (Tokyo) với bếp trưởngYoshirio Narisawa, người chuyên chế biến các món ăn theo kỹ thuật truyền thống Pháp nhưng với giavị đặc trưng Nhật và với cách bài trí đầy thẩm mỹ nhờ sử dụng nhiều loại hoa lá trên đĩa ăn.
Đếnvới nhà hàng này, mỗi bữa ăn của thực khách đều thay đổi cách trình bày và đem lại cho họ cảm giácnhư thể đang dự một vở kịch ẩm thực ngoạn mục.
Trứng cá muối |
Nhiều nhà hàng trong danh sách nhấn mạnh đến tính toàn cầu hóa trong lĩnh vực bếp núc, song nhiềunhà hàng khác lại gìn giữ nghiêm ngặt tính bản địa của mình trong các món ăn cũng như trong cáchdùng gia vị.
Các đầu bếp tài ba là những người vẫn coi trọng tính truyền thốngtrong ẩm thực của phương Đông cũng như phương Tây, song họ đã sáng tạo được một thực đơn đương đại,thích hợp với cuộc sống đang vận động từng ngày.
Nhà hàng Don's Tây Hồ |
Đến với Don's Tây Hồ, thực khách có thể gọi từ món gan ngỗng, thịt gàhầm vang đỏ, thăn bò Mỹ nướng, sò điệp Alaska, cá hồi hun khói Na Uy, khuỷu cừu New Zealand hầmrượu Pinot Noir, xúc xích cừu kiểu Hy Lạp ăn kèm salad, mì Ý các loại, bánh Mexico…, cho đến cácmón Việt quen thuộc như bánh xèo Nam bộ, bún chả Hà Nội, bún bò Huế, chả giò, bánh cuốn, phở… và cảrau muống xào tỏi. Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu của Canada, Việt Nam và từ nhiều nướckhác, tất cả đều có chất lượng cao.
Món ăn Ý ở Don's Tây Hồ |
Ly Margaritta ngon nhất thế giới |
Nguồn DNSG