Thứ Tư | 15/10/2014 16:43

Trung Quốc: Quả óc chó đắt ngang vàng ròng

Đó là điều đang diễn ra tại Trung Quốc khi trào lưu sưu tầm loại quả này đang nở rộ. Điều này cũng đang mang lại món hời lớn cho nhiều người.
Quả óc chó từng là đồ chơi ưa thích của vua chúa Trung Quốc nhưng nó chỉ thật sự trở thành biểu tượng quyền lực của giới thượng lưu kể từ thời nhà Thanh.

Đặc biệt, khi nhu cầu ngày càng tăng do sự bùng nổ của kinh tế Trung Quốc, những quả óc chó càng trở nên phổ biến trong giới nhà giàu mới nổi và là cơ hội cho những người muốn đầu cơ kiếm lời.

Ông Hu Zhen Yuan, chủ cửa hàng bán quả óc chó cho biết: “Trước kia, nhiều người đến mua óc chó chỉ để ý đến kích cỡ nhưng bây giờ họ còn để ý đến cả hình dáng. Ví dụ, một đôi quả óc chó có cùng kích cỡ nhưng chỉ có thêm 3 sọc giống như biểu tượng của hãng xe Mercedes Benz, ngay lập tức, giá của chúng có thể lên đến hơn 10.000 USD”.

Nhưng không chỉ dừng ở đó, nhiều tiểu thương Trung Quốc còn nghĩ đến việc nâng cao giá trị của những quả óc chó thông qua những hình khắc thủ công. Những bức họạ mang đậm văn hóa Trung Quốc sẽ được thể hiện ngay trên vỏ của những quả óc chó.

Do đó, giá trị của những quả óc chó này đã mang lại nguồn thu nhập không tưởng cho những người trồng óc chó tại Trung Quốc.

Ông Zhang Guifu, nông dân trồng quả óc chó nói: “Cuộc sống chúng tôi đã được cải thiện nhiều. Nhiều người trồng quả óc chó như chúng tôi bây giờ đã có thể mua ô tô cũng như nhà lầu tại nhiều thành phố lớn”.

Với xu hướng sưu tầm những quả óc chó như một cách thể hiện sự giàu có của giới thượng lưu Trung Quốc, sẽ không quá khi nói rằng: Trồng cây óc chó cũng giống như trồng một cây vàng!

Nguồn VTV


Sự kiện