Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Ban cố vấn VSBF; Hội đồng diễn giả VSBF cùng đại diện các tập đoàn hàng đầu thế giới về Hà Nội tham dự Diễn đàn quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore 2024.

 
Mộc Lam Thứ Sáu | 24/05/2024 15:19

Vietstar hợp tác Đại học quản lý Singapore phát triển chương trình Mini MBA cho ngành năng lượng

Tối 23/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Vietstar và Đại học Quản lý Singapore.

Hai bên đồng phát triển chương trình Mini MBA toàn cầu về phát triển bền vững cho ngành năng lượng. Chương trình sẽ mang đến cho các nhà quản lý ngành năng lượng cơ hội nâng cao năng lực lãnh đạo bền vững, kỹ năng và công cụ để khám phá, phân tích, đánh giá các quyết định mang tính chiến lược về chuyển đổi năng lượng, tài chính xanh và công nghệ xanh.

Điểm nổi bật trong chương trình là lợi thế học tập, trải nghiệm thực tế tại 3 quốc gia Singapore, Hàn Quốc và Việt Nam, những điểm đến tiên phong trong chuyển đổi năng lượng xanh và phát triển bền vững trong khu vực Châu Á với sự hỗ trợ tại các Tập đoàn có tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng như tập đoàn SK (Hàn Quốc), Sembcorp Industries (Singapore) và GE Vernova (Hoa Kỳ). Chương trình là bước đi tiên phong, phù hợp với định hướng phát triển bền vững, chuyển dịch năng lượng toàn cầu nói chung và khu vực châu Á nói riêng.

Chia sẻ về việc ký kết hợp tác, bà Phạm Thị Thu Hằng, Giám đốc điễn đàn VSBF, CEO Vietstar cho biết chương trình sẽ cung cấp cho các nhà lãnh đạo ngành năng lượng trong khu vực những kiến thức và công cụ sắc bén để nâng cao năng lực lãnh đạo bền vững, xây dựng chiến lược phát triển bền vững, đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng và nhà đầu tư, đồng thời nắm bắt cơ hội từ xu thế phát triển kinh tế xanh toàn cầu. Ngoài ra, chương trình cũng tạo cầu nối để lãnh đạo doanh nghiệp các nước cùng chia sẻ kinh nghiệm về quản trị toàn cầu, giải pháp duy trì tăng trưởng xanh bền vững.

Ông Wong Kim Yin, Tổng giám đốc Sembcorp Industries Ltd, Phó Chủ tịch Hội đồng Năng lượng Thế giới tại Châu Á, Thành viên Hội đồng diễn giả VSBF đánh giá: “Chương trình sẽ mang đến cho các nhà quản lý ngành năng lượng cơ hội nâng cao năng lực điều hành và lãnh đạo bền vững, trang bị các kỹ năng giúp họ đưa ra những quyết định mang tính chiến lược”.

“Tôi đã tham gia nhiều chương trình chia sẻ tri thức cùng các nhà lãnh đạo SOE và ngành Năng lượng Việt Nam về quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên bền vững, tôi thấy rằng đây là bước tiến quan trọng phù hợp với định hướng phát triển bền vững và chuyển dịch năng lượng toàn cầu nói chung của Việt Nam và của khu vực Châu Á nói riêng, đồng thời tăng cường, củng cố quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam – Singapore”, ông Wong bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo Đối tác khí hậu toàn cầu 2024 tại Việt Nam