Đại diện của Keppel và KDI Holdings ký thỏa thuận hợp tác về giải pháp EaaS.

 
Hoàng Kim Thứ Sáu | 12/04/2024 15:57

Keppel mở rộng giải pháp Năng lượng như một Dịch vụ (EaaS) tại Việt Nam

Keppel đã ký thỏa thuận hợp tác với KDI Holdings nhằm cung cấp các giải pháp “Năng lượng như một Dịch vụ” (EaaS) cho Libera Nha Trang.

Theo đó, Keppel và KDI Holdings sẽ thực hiện một thỏa thuận hợp tác dài hạn trị giá khoảng 128 triệu SGD cho giai đoạn 1 của Libera Nha Trang. Giai đoạn 1 bao gồm 15,6 hecta với hơn 230.000 m2 tổng diện tích sàn. Dự kiến sau khi hoàn tất hợp đồng, Keppel sẽ bắt đầu cung cấp giải pháp “làm mát là một dịch vụ” cho Libera Nha Trang vào cuối năm 2024.

Ngoài ra, từ ngày 1/3/2024, Keppel đã bắt đầu cung cấp dịch vụ làm mát cho một dự án Trung tâm thương mại phức hợp hàng đầu tại quận 1, TP.HCM. Là một phần của giải pháp EaaS được triển khai ở đây, Keppel đang cung cấp dịch vụ làm mát tiết kiệm năng lượng cho hơn 130.000 m2 sàn và dự kiến sẽ giảm được hơn 2.600 tấn carbon hàng năm.

Các dự án sẽ được giám sát bởi Trung tâm vận hành đầu não (ONC) của Keppel tại Việt Nam, được xử lý bởi thuật toán độc quyền của Doanh nghiệp, Keppel có khả năng giám sát từ xa và tối ưu hóa tất cả tài sản thuộc mảng năng lượng tại Việt Nam trong thời gian thực, sử dụng công nghệ kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo và máy học. Điều này giúp nâng cao đáng kể hiệu quả, độ tin cậy và khả năng mở rộng các giải pháp EaaS của Keppel, mang lại hiệu suất bền vững và giá trị kinh tế vượt trội cho khách hàng và người dùng.

Ông Tôn Thất Minh Quân, Giám đốc Điều hành, Keppel EaaS Vietnam, Bộ phận Cơ sở hạ tầng của Keppel, cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng khi mở rộng các giải pháp EaaS của Keppel tại Việt Nam, giải pháp này ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn trong bối cảnh các công ty tìm cách cắt giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động của mình. Với bề dày thành tích và các giải pháp sáng tạo, Keppel có vị thế thuận lợi nắm bắt những cơ hội đến từ mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam. Những dự án mới và việc bắt đầu vận hành hệ thống làm mát đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc mở rộng giải pháp EaaS của Keppel và nâng cao sự hiện diện của chúng tôi tại châu Á. 

Ông Đỗ Tuấn Anh, Phó Chủ tịch KDI Holdings, chia sẻ: “Trong suốt hành trình hơn một thập kỷ phát triển, KDI Holdings luôn hướng đến sự phát triển bền vững trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn. Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, chúng tôi tin rằng việc hợp tác với Keppel, một tập đoàn có bề dày kinh nghiệm, sẽ mang đến các giải pháp năng lượng thông minh để kiến tạo một đô thị xanh toàn diện và thúc đẩy sự phát triển bền vững tại Libera Nha Trang”.

Nếu tính cả dự án Libera Nha Trang, Bộ phận Cơ sở hạ tầng của Keppel tại Việt Nam đã đạt được các hợp đồng giải pháp EaaS trị giá gần 290 triệu SGD và dự kiến cung cấp, vận hành với công suất gần 15.300 tấn lạnh tại Việt Nam. Những thành tựu này bao gồm các hợp đồng được ký ‎‎kết gần đây với Republic Plaza Holiday Inn, Republic Suites và dự án trung tâm thương mại phức hợp hàng đầu tại quận 1, TP.HCM

Nếu tính cả dự án Libera Nha Trang, Keppel tại Việt Nam đã đạt được các hợp đồng giải pháp EaaS trị giá gần 290 triệu SGD.
Nếu tính cả dự án Libera Nha Trang, Keppel tại Việt Nam đã đạt được các hợp đồng giải pháp EaaS trị giá gần 290 triệu SGD.

Giải pháp EaaS của Keppel, là giải pháp đầu tiên thuộc lĩnh vực này trong khu vực, cung cấp dịch vụ dưới dạng thuê bao dài hạn với vốn đầu tư bằng 0 hoặc vốn đầu tư rất thấp. Giải pháp toàn diện này bao gồm các giải pháp về làm mát bền vững, lưu trữ năng lượng, lắp đặt và vận hành các tấm pin mặt trời cũng như các trạm sạc xe điện thông minh.

Những thông tin bên trên sẽ không tác động trực tiếp đến giá trị cổ phiếu hoặc lợi nhuận được chia trên cổ phiếu của Keppel trong năm tài chính hiện tại.