Chủ đề của ASEAN – China – India năm nay là “REIMAGINE: ECO-CITIES” với nội dung đề bài xoay quanh 2 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc

 
Hoàng Kim Thứ Tư | 15/05/2024 16:50

Cuộc thi Asean China - India Youth Leadership Summit 2024

Sáng ngày 18/5, cuộc thi Asean China - India Youth Leader Summit (ACIYLS) mùa 2 sẽ khai mạc tại Hội trường trường Đại học Swinburne Việt Nam - TP.HCM.

Tham gia trong lễ khai mạc sẽ có sự hiện diện của Công ty TNHH M-Holdings - Ban tổ chức cuộc thi, Nhà tài trợ, đại biểu trường Swinburne Việt Nam, sinh viên trường Swinburne và đông đảo sinh viên, học viên trên khắp TP.HCM.

Sau 1 tháng cùng nhau trải qua hành trình Unitour sôi động và bổ ích, sinh viên các trường đại học TP.HCM đã có cơ hội giao lưu với nhiều nhà giáo dục, diễn giả, CEO Việt Nam khởi nghiệp với chủ chương phát triển bền vững... Qua đó, các sinh viên, học viên có thể nhận thức rõ ràng hơn tầm quan trọng cũng như tiềm năng phát triển sự nghiệp từ cuộc thi ACIYLS lần này.

ACIYLS 2024 là nơi có hơn 6.000 ứng viên trẻ đầy sức sống trên toàn khu vực, với tinh thần kinh doanh và khả năng quản lý sinh thái, sẵn sàng đối mặt với những thử thách, bứt phá giới hạn bản thân để trở thành 1 trong số 36 đội xuất sắc nhất, là 1 trong số 180 thí sinh đại diện cho 12 quốc gia tham dự Vòng chung kết lớn - Hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.

Chủ đề của Asean – China – India năm nay là “REIMAGINE: ECO-CITIES” với nội dung đề bài xoay quanh 2 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (SDGs) số 7: Năng lượng Xanh và số 11: Thành phố bền vững. Đây là sân chơi dành cho các bạn sinh viên có độ tuổi từ 18-25, là nơi truyền cảm hứng, khuyến khích sự sáng tạo của các bạn trẻ, những người có đam mê khởi nghiệp, kinh doanh và quan tâm đến sự phát triển bền vững của khu vực và toàn cầu.

Những người chiến thắng được chọn sẽ được mời trở lại làm cố vấn tại Hội nghị thượng đỉnh của mùa thi tiếp theo, tất cả những người tham gia vòng quốc gia và vòng chung kết sẽ tham gia cộng đồng cựu sinh viên ACIYLS.

Mùa 1 ACIYLS năm 2023 đã có 500 bạn đến từ 50 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên toàn quốc đăng ký tham gia cuộc thi. Kết quả 15 bạn tài năng đã góp mặt chinh phục vòng Chung kết lớn ở Singapore, vươn lên Top 2 quốc tế.

ACIYLS được thiết kế nhằm thúc đẩy sự hiểu biết đa văn hóa, tính bền vững và trao quyền cho các nhà lãnh đạo của tương lai. Từ đó, khơi dậy sự thay đổi, thúc đẩy niềm đam mê đổi mới, nhằm nâng cao mức sống và nuôi dưỡng một tương lai tươi sáng hơn, xanh hơn.

Đồng hành cùng cuộc thi là 2 nhà bảo trợ truyền thông: Nhịp Cầu Đầu Tư và Hội Tự động hóa ngày nay.

Các đóng góp này không chỉ thể hiện tinh thần hợp tác và hỗ trợ giáo dục mà còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên tham gia cuộc thi.

Thời hạn đăng ký: 7/6/2024

Điều kiện thí sinh:

- Ứng viên phải là sinh viên của các trường Đại học tại Việt Nam.

- Ứng viên trong độ tuổi từ 18-25 tuổi.

- Ngôn ngữ chính: Sử dụng tiếng Anh lưu loát.

- Các bạn thí sinh phải cung cấp chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEFL từ 64 điểm trở lên. Hoặc thí sinh test band điểm tiếng Anh thông qua bài kiểm tra Online do ban tổ chức cung cấp.

- Không phải là thành viên đạt Giải 1, 2, 3 của Cuộc thi ACIYLS 2023 trong nước và quốc tế.

- Phí tham dự 500.000 đồng/người

+ Đơn đăng ký tham dự: https://jinshuju.net/f/Tg7aNc

+ Thể lệ cuộc thi: https://s.net.vn/f6Jj

+ Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi ACIYLS 2024, vui lòng liên hệ Fanpage: