TP.HCM là nơi có cộng đồng người nước ngoài lớn nhất, chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 69,9% so với New York và chi phí cho nhà ở thấp hơn khoảng 87,4%.

 
Cẩm Tú Thứ Sáu | 31/05/2024 11:09

Việt Nam thuộc Top 8 quốc gia đáng sống dành cho khách du lịch hưu trí

Tạp chí Du lịch Travel + Leisure của Mỹ bình chọn Việt Nam là 1 trong 8 quốc gia đáng sống có chi phí phải chăng dành cho người về hưu.

Theo Travel + Leisure, đối với nhiều người, nghỉ hưu là lúc có nhiều thời gian hơn dành cho sở thích, đam mê của bản thân; trong khi một số khác bày tỏ quan điểm sẽ chuyển đến một quốc gia khác sau khi nghỉ hưu, cho dù để phiêu lưu, thay đổi môi trường sống, hay giảm chi phí sinh hoạt.

Từ châu Mỹ, châu Âu đến châu Á, những người về hưu đang tìm kiếm nơi ở và nơi có cộng đồng người nước ngoài lớn với mức sống hợp lý. Thêm vào đó, thời tiết, địa điểm, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ngôn ngữ, thị thực và các yêu cầu về tài chính là những yếu tố cần cân nhắc khi quyết định chọn nơi để sống khi nghỉ hưu.

chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn khoảng 59,3% so với ở Mỹ và giá thuê nhà thấp hơn khoảng 78,5% tùy thuộc vào địa điểm.
Chi phí sinh hoạt tại Việt Nam thấp hơn khoảng 59,3% so với ở Mỹ và giá thuê nhà thấp hơn khoảng 78,5% tùy thuộc vào địa điểm.

Travel + Leisure đã phân tích dữ liệu từ Numbeo (cơ sở dữ liệu chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các thành phố và quốc gia trên thế giới thông qua các cuộc khảo sát) được cập nhật tính đến tháng 5/2024, để so sánh chi phí sinh hoạt và đưa ra danh sách 8 quốc gia đáng sống có chi phí phù hợp dành cho khách hưu trí.

Nằm ở Đông Nam Á, Việt Nam có chi phí sinh hoạt rất phải chăng. Đặc biệt, những người về hưu yêu thích phiêu lưu đánh giá cao những bãi biển, phong cảnh, ẩm thực, lịch sử và văn hóa của Việt Nam. Tổng chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn khoảng 59,3% so với ở Mỹ và giá thuê nhà thấp hơn khoảng 78,5% tùy thuộc vào địa điểm.

TP.HCM là nơi có cộng đồng người nước ngoài lớn nhất, chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 69,9% so với New York và chi phí cho nhà ở thấp hơn khoảng 87,4%.

Bên cạnh đó, du khách có thể xin thị thực dài hạn dành cho người nước ngoài với thủ tục không quá phức tạp. Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ở Việt Nam có giá rất phải chăng ở cả hệ thống công và tư. Hầu hết người nước ngoài đều có bảo hiểm y tế quốc tế và tận dụng các bệnh viện tư nhân.

Trước đó, Travel + Leisure cũng đề xuất Nha Trang là 1 trong 8 điểm đến nghỉ dưỡng biển tuyệt vời để tận hưởng thời gian nghỉ hưu, với khung cảnh tươi đẹp, thời tiết ôn hòa, dễ chịu và thoải mái.

Có thể bạn quan tâm:

Du khách châu Á tìm nơi "giải nhiệt"