Thứ Năm | 30/10/2014 21:32

Tim Cook thú nhận là người đồng tính

Hôm nay 30/10, lần đầu tiên, CEO của Apple, Tim Cook công khai thừa nhận là người đồng tính.
Trong một bài luận đăng trên trang Bloomberg Businessweek với nội dung ủng hộ nhân quyền và đồng tính, Martin Luther King đã có ảnh hưởng rất lớn đối với ông khi đặt tham vọng cá nhân sang một bên để làm những điều quan trọng hơn.

“Tôi tin tưởng sâu sắc vào lời của Martin Luther King - người đã nói: "Câu hỏi day dứt nhất và cấp bách của cuộc sống chính là: 'Bạn đang làm gì cho người khác?' Tôi thường thử thách bản thân mình với câu hỏi đó, và nhận ra rằng mong muốn của mình cho sự riêng tư cá nhân đã giữ tôi lại để có thể làm điều gì đó quan trọng hơn. Đó là những gì đã dẫn tôi đến ngày hôm nay.”, Tim Cook chia sẻ.

Ông viết: “Mặc dù tôi chưa bao giờ phủ nhận giới tính của tôi, nhưng tôi cũng chưa từng thừa nhận nó cho đến tận hôm nay. Hãy để tôi nói rõ nhé: Tôi tự hào là người đồng tính, và tôi coi đồng tính là một trong những món quà lớn nhất mà Chúa đã ban tặng cho tôi”.

Cook nói: “Tôi không coi mình là một nhà hoạt động nhưng tôi nhận ra được rằng tôi được hưởng thụ bao nhiêu từ sự hy sinh của người khác. Do đó nếu việc biết CEO của Apple đồng tính có thể giúp ai đó đối diện với bản thân, hoặc mang lại sự thoải mái cho bất cứ ai cảm thấy cô đơn, hoặc truyền cảm hứng cho mọi người về sự bình đẳng, thì cũng đáng để tôi chia sẻ đời tư”.

Ngay sau lời “thú nhận” này, trên mạng Twitter, giám đốc marketing toàn cầu của Apple, Philip Schiller, đã bày tỏ ủng hộ đối với Cook. “Thật tự hào khi làm việc và làm bạn với anh”, Schiller chia sẻ.

Nguồn Theo DVO/Bloomberg, USToday


Sự kiện