Khoản tiền thưởng dành cho ông Cook tương đương khoảng năm triệu cổ phiếu của Apple. Ảnh: TL.

 
Mai Khanh Thứ Sáu | 31/12/2021 11:18

CEO Apple nhận được 750 triệu USD tiền thưởng

Ông Tim Cook, CEO của Apple nhận khoản tiền thưởng 750 triệu USD phản ánh hiệu suất làm việc của ông tại “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ trong 10 năm qua.

Hồ sơ đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho thấy khoản tiền thưởng dành cho ông Cook tương đương khoảng năm triệu cổ phiếu của Apple. Số cổ phiếu này sau đó đã được chuyển thành tiền mặt.

Theo hồ sơ, khoản thưởng bằng cổ phiếu bao gồm 1,1 triệu cổ phiếu được cấp dựa trên hiệu suất kinh doanh của Apple và 3,9 triệu cổ phiếu theo thời gian. Tất cả số cổ phiếu đó đều được trao trong tháng này. CEO Cook vẫn sở hữu khoảng 3,2 triệu cổ phiếu Apple có tổng trị giá khoảng 483 triệu USD theo giá trị hiện thời.

Ảnh: TL.

Khoản tiền thưởng trên phản ánh kế hoạch quyền chọn mua cổ phiếu được thực hiện vào năm 2011, khi ông Cook tiếp quản vị trí CEO từ người tiền nhiệm Steve Jobs ngay trước khi nhà đồng sáng lập Apple qua đời. Ảnh: TL.

Khoản tiền thưởng trên phản ánh kế hoạch quyền chọn mua cổ phiếu được thực hiện vào năm 2011, khi ông Cook tiếp quản vị trí CEO từ người tiền nhiệm ông Steve Jobs ngay trước khi nhà đồng sáng lập Apple qua đời.

Kể từ đó, giá trị thị trường của Apple đã tăng vọt. Hiện ước tính giá trị của “gã khổng lồ” công nghệ đến từ California này khoảng hơn 2.400 tỉ USD. Dưới sự lãnh đạo của ông, nhà sản xuất điện thoại iPhone đã mở rộng sang các lĩnh vực mới về nội dung kỹ thuật số và dịch vụ đăng ký để đa dạng hóa nguồn doanh thu của mình.

Tuy nhiên, tạp chí Forbes từng ước tính giá trị tài sản ròng của ông Cook vào khoảng 1,4 tỉ USD, vẫn thấp hơn nhiều so với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ khác ở Thung lũng Silicon.

Sợ mất nhân tài vào tay Meta, Apple treo thưởng lớn lên tới 18.000 USD