Đại diện ABA Cooltrans ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ xe vận chuyển cho VietHarvest tại TPHCM và Hà Nội trong 3 năm tới.

 
Quyên Nhi Thứ Năm | 23/11/2023 09:13

VietHarvest hợp tác giải cứu thực phẩm cùng ABA Cooltrans

VietHarvest hướng đến mục tiêu vận chuyển thêm 8.000 suất ăn đến những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và TP.HCM đến cuối năm 2023.

VietHarvest, doanh nghiệp xã hội chuyên giải cứu thực phẩm thừa và ABA Cooltrans, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa lạnh và dịch vụ kho lạnh, đã ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ xe vận chuyển cho VietHarvest tại TP.HCM và Hà Nội trong 3 năm tới. 

Đây là bước tiến quan trọng trong việc giúp đỡ cộng đồng và nâng cao chuẩn mực vận chuyển thực phẩm an toàn và chất lượng đến cộng đồng.

Nhằm mang đến những bữa ăn ngon và chất lượng cho cộng đồng khó khăn tại Việt Nam, các xe vận chuyển của VietHarvest và ABA Cooltrans đều tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm theo chứng chỉ được chính phủ Úc công nhận. Trung bình vận chuyển được 60-70 kg thực phẩm mỗi chuyến, xe được trang bị hệ thống làm lạnh hiện đại, duy trì nhiệt độ từ 0-5 độ C trong suốt quá trình vận chuyển nhằm bảo vệ chất lượng thực phẩm. Sở hữu hệ thống theo dõi GPS giúp giám sát lộ trình, các xe vận chuyển sẽ thu gom nguyên liệu thực phẩm lãng phí và phân phối đến 12 trung tâm từ thiện tại TP.HCM và Hà Nội. Sau mỗi chuyến đi, thùng xe sẽ được làm sạch và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo an toàn và vệ sinh vận chuyển.

Việc hợp tác này có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm thiểu lãng phí thực phẩm, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh lương thực. Theo ước tính của Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO), mỗi năm thế giới lãng phí khoảng 1/3 lượng thực phẩm được sản xuất. Lượng thực phẩm lãng phí này đủ để cung cấp cho khoảng 2 tỉ người. 

Hướng đến một xã hội tốt đẹp hơn, VietHarvest xác định rõ rằng việc hợp tác với ABA Cooltrans không chỉ là việc cung cấp thực phẩm mà còn là bảo vệ môi trường và góp phần lan tỏa giá trị văn hóa tốt đẹp.

“VietHarvest rất vui mừng khi được đồng hành cùng ABA Cooltrans trong sứ mệnh giải cứu thực phẩm. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực mở rộng quy mô hoạt động đến các tỉnh thành khác để đưa những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng đến cho hàng ngàn người khó khăn trên khắp cả nước", ông Jimmy Phạm, đồng sáng lập tổ chức VietHarvest, chia sẻ.