Thứ Hai | 13/08/2012 18:09

FPT Telecom bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang

Lúc 1h21 sáng 13/8 xảy ra sự cố đứt tuyến cáp AAG, phân đoạn Vũng Tàu–Hong Kong khiến việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài bị ảnh hưởng.
Thông tin trên được đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) cho biết. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT Telecom.

Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Tuyến cáp quang AAG, phân đoạn Vũng Tàu - Hong Kong, bị đứt khiến các dịch vụ viễn thông tại Việt Nam bị ảnh hường.
Tuyến cáp quang AAG, phân đoạn Vũng Tàu - Hong Kong, bị đứt khiến
các dịch vụ viễn thông tại Việt Nam bị ảnh hường.

FPT Telecom khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, còn những dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

FPT Telecom cho biết, đây là sự cố khách quan, hiện công ty đang phối hợp với đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG để cập nhật thông tin tới khách hàng và khôi phục hoàn toàn liên lạc trong thời gian sớm nhất khi tuyến cáp được sửa chữa xong.

Nguồn Chungta.vn


Sự kiện