Lạm phát Trung Quốc tăng chậm trở lại trong tháng 5
CPI tháng 5 giảm chủ yếu do giá thực phẩm, đặc biệt là rau xanh giảm 13,8%, giá thịt lợn giảm 4,9%. Tuy nhiên, giá thực phẩm, chiếm 1/3 chỉ tiêu đánh giá CPI của Trung Quốc, lại tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó giá ngũ cốc tăng 5,1%.
Tuy nhiên, chuyên gia tại Trung tâm nghiên cứu phát triển thuộc Hội đồng quốc gia Trung Quốc cảnh báo, giá thịt có thể tăng trở lại cùng với giá bất động sản tăng và tiếp tục gây sức ép lạm phát.
Nguồn DJNews/Dân Việt