Lần đầu tiên Big C tổ chức Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La
Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018” đã chính thức khai mạc sáng 21/7/2018, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) và sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 27/7/2018. Sự kiện có quy mô 20 gian hàng, đặc biệt, Ban tổ chức dành riêng gian hàng để giới thiệu các sản phẩm rau trái vụ của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La: bắp cải, đậu cô ve, su su, cà chua, bí xanh.
Đây là các sản phẩm của chương trình Sinh kế cộng đồng có tên “Hỗ trợ nông dân huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La”. Chương trình này thuộc dự án hợp tác giữa Central Group Việt Nam và tổ chức Phi chính phủ ACIAR (Úc), nhằm phát triển sản xuất rau trái vụ và hỗ trợ sinh cải thiện sinh kế cho nông dân ở khu vực miền núi Tây Bắc.
Ông Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết, nhằm đẩy mạnh sản xuất nông sản sạch, nông sản an toàn, đến nay, tỉnh Sơn La đang duy trì được 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn, sản lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGap khoảng 5.000 tấn, trong đó 1.500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN...
Năm 2017, toàn tỉnh có 9 sản phẩm đã được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu là: nhãn Sông Mã, cà phê Sơn La, cam Phù Yên; xoài tròn - Yên Châu, chè Shan tuyết - Mộc Châu, rau an toàn Mộc Châu, chè Olong Mộc Châu, chè Tà Xùa, mật ong Sơn La.