
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 3 năm 2025
Tiếp nối thành công của hai kỳ lễ hội trước, Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 3 năm 2025, diễn ra từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2025 tại Công viên Lê Văn Tám (TP. Hồ Chí Minh). Khách tham quan vào cổng miễn phí. Với thông điệp Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực Thế giới – Lan tỏa năm châu, Phần hội năm nay mang chủ đề "Giòn ngon bánh mì - Đậm vị cà phê", hứa hẹn mang đến cho khách tham quan nhiều trải nghiệm ẩm thực độc đáo và hấp dẫn.
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 3 năm 2025 mở rộng quy mô với 150 - 180 gian hàng, dự kiến thu hút hơn 150.000 lượt khách trong nước và quốc tế.
![]() |
Các hoạt động chính tại Lễ hội gồm có:
1. Không gian giao lưu văn hóa, trải nghiệm ẩm thực: Tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nghệ nhân làm bánh, đầu bếp và người yêu thích ẩm thực. Khách tham quan sẽ được trải nghiệm làm bánh, thưởng thức bánh mì và cà phê, khám phá sự kết hợp hoàn hảo giữa hai món ăn đặc trưng của Việt Nam.
2. Khu vực trưng bày tư liệu "Bánh mì xưa & nay": Giới thiệu lịch sử hình thành và sự phát triển của bánh mì Việt Nam qua các thời kỳ, từ những chiếc bánh mì truyền thống đến những biến tấu sáng tạo ngày nay là bánh mì xưa và bánh mì hiện đại.
3. Đại tiệc bánh mì: Một bữa tiệc buffet đặc sắc với những món bánh mì độc đáo và hấp dẫn đến từ nhiều quốc gia và các món ăn Việt Nam, bánh mì kết hợp cùng cà phê Việt Nam và đa dạng các loại đồ ăn thức uống khác.
4. Xác lập Kỷ lục 100 món ăn kèm bánh mì được chế biến từ các nguyên liệu thủy hải sản, trưng bày trên một chiếc thuyền tượng trưng cho hành trình vươn ra biển lớn của bánh mì Việt Nam.
5. Quầy lưu niệm: Khách tham quan có thể mua sắm các sản phẩm liên quan đến bánh mì và cà phê để làm quà lưu niệm.
6. Hoạt động tại sân khấu với chương trình ca nhạc đặc sắc: Các tiết mục ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu, tạo không khí vui tươi và sôi động cho Lễ hội.
7. Ký kết hợp tác liên kết giữa Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam và Liên Chi hội Bánh Việt Nam, Pho HaNoi San Jose Harry Nguyen CEO đến từ California US triển khai kế hoạch phát triển bánh mì Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết với Hiệp hội Sydney tổ chức Lễ hội bánh mì tại Úc.
8. Chương trình hội thảo với chủ đề Bánh mì Việt giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa 5 Châu
Tính đến thời điểm hiện tại, Lễ hội đã có tổng cộng 52 đơn vị và 81 gian hàng. Đến với Lễ hội Bánh mì lần này, khách tham quan còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị cũng như các chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn tại gian hàng của các nhà tài trợ.