Nhà hàng chưa tròn 1 năm tuổi đã lọt vào mắt xanh của Michelin đầy bất ngờ.
Nhà hàng Fashionista Café ra mắt “KHU VƯỜN MÙA ĐÔNG”
Nhà hàng Fashionista Café (22B Phùng Khắc Khoan Q.1 TP.HCM) vừa ra mắt concept “Khu vườn mùa đông” cùng thực đơn phong phú chuẩn Michelin. Thực đơn nhà hàng có đầy đủ từ điểm tâm, ăn trưa, trà chiều đến bữa tối với mức giá hợp lý.
Ekip bếp được dẫn dắt và truyền cảm hứng bởi đầu bếp nổi tiếng người Pháp Sakal Phoeung - chủ tịch Hiệp hội Escoffier Vietnam.
“Khu vườn mùa Đông” (Jardin d’Hiver) vừa được Fashionista Café đưa vào hoạt động sau nhiều tuần sửa chữa. Toàn bộ khu vực sân vườn ngay góc phố đẹp Phùng Khắc Khoan và Nguyễn Đình Chiểu, nay là ngôi nhà kính khép kín, máy lạnh, có mái che, không gian xanh và mát. Bữa sáng, Fashionista Café phục vụ cà phê, nước trái cây, bún bò và các đồ ăn sáng khác; Bữa trưa có thực đơn “business lunch”, khách có thể lựa chọn thực đơn 2 món hay 3 món với giá cực kỳ hợp lý; Từ 2 giờ chiều có Trà Chiều; Tối phục vụ Fine Dining. Thực khách có nhu cầu tổ chức tiệc sang trọng tại gia, Fashionista Café sẽ thiết kế đặc biệt theo sở thích và yêu cầu của gia chủ.
Với phong cách là “Ẩm thực Pháp, hương vị Việt”, những sáng tạo trong lối chế biến, trang trí món ăn và kết hợp đa dạng các loại nguyên liệu đã mang đến trải nghiệm độc đáo cho những tâm hồn yêu ẩm thực. Chính điều này đã gây ấn tượng với các thẩm định viên của Michelin, những người “âm thầm” lui tới các nhà hàng khắp Việt Nam, thưởng thức, không chỉ một mà rất nhiều lần, để đánh giá chất lượng. Vào ngày 06/06/2023, Fashionista Café chính thức được vinh danh tại danh mục Michelin Selected Vietnam 2023 của Cẩm Nang Michelin, đây là niềm vinh dự đầy bất ngờ cho Fashionista Café.
Đánh giá trang trọng của Michelin Guide, cẩm nang ẩm thực danh giá nhất thế giới dành cho Fashionista Café: “Fashionista Café là một phần của Ngôi nhà Thời trang 2 tầng, không có sự ngăn cách giữa không gian thời trang và ẩm thực. Các món ăn theo phong cách ẩm thực Pháp mang hương vị Việt. Các loại trái cây và hạt vùng nhiệt đới địa phương được sử dụng chính để làm gia vị và nước xốt, món ăn được trình bày tinh tế góp phần tạo nên phong cách ẩm thực Pháp cao cấp. Thực đơn bữa trưa có giá rất hợp lý”.
Fashionista Café là sự kết hợp không thể đẹp hơn của nữ doanh nhân Lệ Thu, nhà sáng lập, và đầu bếp người Pháp danh tiếng Sakal Phoeung, Chủ tịch Hiệp hội Escoffier Việt Nam. Đây là dự án thứ 3 của cặp song trùng này, sau sự thành công vang dội của Le Corto, nơi vinh dự được Tổng Thống Pháp lựa chọn để tiếp khách vào năm 2016, và P’TI Sài Gòn, nơi giới sành ăn thường xuyên lui tới.