Cẩm Tú Chủ Nhật | 26/05/2024 11:29

Giao lưu quốc tế món ngon có nguyên liệu từ Sâm và Hương liệu, dược liệu TPHCM

Ngày 25/5, Chương trình giao lưu quốc tế món ngon có nguyên liệu từ Sâm và Hương liệu, dược liệu TP.HCM năm 2024 diễn ra tại đường Lê Lợi, Quận 1.

Đây là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024.

Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh nghề đầu bếp trong ngành du lịch, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa các đầu bếp tại các cơ sở nhà hàng và nhà hàng trong khách sạn tham gia, đồng thời giúp giới thiệu các món ăn có nguyên liệu từ sâm, hương liệu, dược liệu đang mang lại sức khỏe và dưỡng chất cho người dùng.  Chương trình này đã thu hút 30 đội tham gia, mỗi đội dự thi có 2 thành viên. Đây là những  nghệ nhân, các đầu bếp chuyên nghiệp nhà hàng, khách sạn từ các vùng miền trên đất nước Việt Nam và nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm trong nấu ăn.

Ban tổ chức trao hoa và thư cảm ơn cho ban giam khảo tham gia chấm thi.
Ban tổ chức trao hoa và thư cảm ơn cho ban giam khảo tham gia chấm thi.

Ông Clemens Tan, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam cho biết, chương trình được tổ chức như một cuộc thi chuyên nghiệp dành cho các đầu bếp trong và ngoài nước cùng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để tạo ra món ăn sáng tạo, có tính ứng dụng cao từ các loại sâm, hương liệu và dược liệu sẵn có tại Việt Nam. Hiện nay, người dân ngày càng quan tâm đến các sản phẩm sạch, dinh dưỡng vì vậy đồng hành với chương trình công ty cũng mang đến nhiều loại thực phẩm thịt sạch, đa dạng chủng loại để cho người tiêu chọn lựa. Chương trình lần này còn giúp quảng bá ẩm thực đa dạng, đặc sắc của Việt Nam, giúp gia tăng quảng bá sản phẩm sâm, hương liệu và dược liệu của Việt Nam, các nước tại Lễ hội.

Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM diễn ra từ ngày 24 - 26/5. Lễ hội năm nay có 11 quốc gia và 20 tỉnh thành về tham dự, trong đó có 160 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, mô hình trải nghiệm sâm và hương - dược liệu, 40 gian hàng trải nghiệm ẩm thực. Tại đây, có hơn 55 tiết mục biểu diễn nghệ thuật được chia làm 8 khung chương trình biểu diễn của 7 địa phương trong nước và 4 đoàn biểu diễn quốc tế. Chương trình do Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM và các công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam; công ty TNHH sâm quốc bảo Samoza Kontum, công ty TNHH đầu tư Khánh Hân và Tập đoàn Long Phương cùng phối hợp tổ chức.