Thứ Năm | 10/04/2014 06:49

Chocolate Việt nổi tiếng thế giới được sản xuất như thế nào?

Từ trái cacao trồng ở các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre..., hai doanh nhân người Pháp đã sáng tạo ra loại chocolate Việt nổi danh thế giới.

Câu chuyện về chocolate Marou giống như một hành trình đam mê, khi hai sáng lập viên của công ty này là những người ngoại đạo.

Hạt cacao được Vincent Mourou và Samuel Maruta thu mua tại nhiều trang trại của người Việt Nam trên các vùng như Đồng Nai, Bến Tre, Bà Rịa và Tiền giang và chế ra loại chocolate Việt nổi tiếng thế giới . Ảnh: Quả cacao được trồng tại Đồng Nai.

Nhập mô tả cho ảnh
Quả cacao sau khi chín sẽ được thu hoạch và chất vào kho.
Nhập mô tả cho ảnh
Chocolate Marou nổi tiếng thế giới không chỉ bởi vị thơm ngon đặc biệt là nguyên chất của nó, mà bởi quá trình sản xuất hoàn toàn được thực hiện thủ công. Sau khi thu hoạch cacao, nhân công sẽ tách quả để lấy nhân phía trong.
Nhập mô tả cho ảnh
Hạt cacao khi còn ướt.
Nhập mô tả cho ảnh
Sau đó hạt ca cao tươi sẽ qua công đoạn ủ, sấy... theo phương pháp thủ công của người Pháp.
Nhập mô tả cho ảnh
Những hạt cacao sau khi đã được phơi khô.
Nhập mô tả cho ảnh
Để đảm bảo chất lượng có sự đồng đều, hạt cacao thu mua lẻ tại nhà dân sẽ được cho qua thiết bị thử.
Nhập mô tả cho ảnh
Và đây sẽ là nguyên liệu để sản xuất ra loại chocolate Việt nổi tiếng thế giới.
Nhập mô tả cho ảnh
Qua quá trình rang, xay...
Nhập mô tả cho ảnh
... và nấu chung với các loại hương liệu khác...
Nhập mô tả cho ảnh
Marou Chocolate ra đời với thành phần gồm gần 80% cacao nguyên chất của Việt Nam.
Nhập mô tả cho ảnh
Quy trình sản xuất, làm khuôn được sáng tạo bởi hai nhà sáng lập là Vincent Mourou và Samuel Maruta.
Nhập mô tả cho ảnh
Ngay cả bao bì của Marou Chocolate cũng được thiết kế bằng tay.
Nhập mô tả cho ảnh
Sản phẩm này hiện có mặt trên toàn thế giới và trở thành nguyên liệu chế biến món ăn trong nhiều nhà hàng đẳng cấp quốc tế.

Nguồn Zing


Sự kiện