Vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm
Nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho biết việc dùng một lượng rượu vang đỏ vừa phải có thể giúp kéo giảm nguy cơ trầm cảm.
Các nhà khoa học đã khảo sát về dinh dưỡng của 2.683 đàn ông và 2.822 phụ nữ từ 50-80 tuổi trongvòng 7 năm và phát hiện những người dùng từ 2-7 ly rượu vang đỏ mỗi tuần ít bị nguy cơ trầm cảm hơnnhững người không dùng thức uống này. Tuy nhiên, nguy cơ nói trên tăng thêm ở những người dùngnhiều hơn 7 ly rượu vang/ngày. Liều dùng hằng ngày nên chỉ giới hạn từ 5-15 g.
Từ lâu, rượu vang đỏ ở liều lượng vừa phải được xem là tốt cho tim mạch. Một nghiên cứu của cácnhà khoa học tại ĐH Leicester (Anh) được công bố hồi năm ngoái cho thấy chất resveratol trong rượuvang đỏ có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Một nghiên cứu khác từ ĐH Barcelona (Tây Ban Nha) phát hiệnrượu vang giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng.
Nguồn Người lao động