Bên trong xưởng làm trứng cá nghìn đô Thụy Sĩ
Món ăn này được làm như thế nào?
Kinh doanh trứng cá muối là loại hình khá đặc biệt và béo bở đối với phần lãnh thổ này của Thụy Sĩ bởi món trứng cá muối nổi tiếng và được ưa chuộng nhất thế giới lại có nguồn gốc từ loài cá tầm sống ở "biển Capsi" - hồ nước lớn nhất thế giới nằm giữa bờ phía Bắc nước Nga và bờ phía Nam Iran.
Món trứng cá muối Thụy Sĩ thậm chí còn cạnh tranh tốt với các thương hiệu cùng loại từ nước Nga. Những người thợ Thụy Sĩ được thế giới khâm phục bởi cách làm món này vô cùng tinh tế và tỉ mỉ, đòi hỏi người làm luôn phải đeo tạp dề và găng tay để chọn trứng nguyên liệu bằng tay.
Phóng viên hãng thông tấn Reuters đến thăm một cơ sở sản xuất trứng cá muối nổi tiếng tại Thụy Sĩ, có tên Tropenhaus Frutigen.
Tropenhaus Frutigen là một công ty sử dụng năng lượng địa nhiệt từ đường hầm xe lửa Loetschberg để sản xuất các loại trái cây kỳ lạ và giờ đây là thịt và trứng cá muối. Chuyến thăm trùng đúng mùa thu hoạch đầu tiên của cơ sở này.
Dưới đây là những hình ảnh về qui trình làm trứng cá muối Thụy Sĩ: