Chef Sam Aisbett và Chef Peter Gilmore.
AKUNA Mate's Mash-up: Nơi gặp gỡ hai đầu bếp danh tiếng Sam Aisbett và Peter Gilmore
Nhà hàng Akuna mang đến sự kiện đáng mong chờ tiếp theo của Mates’ Mash-up. Trở lại lần này là màn hợp tác không thể nào thú vị hơn giữa Chef Sam Aisbett cùng người bạn đồng thời là cố vấn ẩm thực của anh từ những ngày đầu tiên - Chef Peter Gilmore, Bếp trưởng Điều hành của hai nhà hàng danh giá của Sydney, Úc - Bennelong và Quay. Mates' Mash-Up cùng đầu bếp Peter Gilmore sẽ trình làng bữa tiệc tasting menu với 6 món ăn độc đáo, diễn ra trong chỉ một buổi tối duy nhất vào ngày 20/7.
Những lần hợp tác trước đây của Mates’ Mash-up đã ghi dấu trong lòng thực khách bằng những màn hợp tác ấn tượng, mang đến đỉnh cao ẩm thực giữa Chef Sam Aisbett và các đầu bếp tài năng khắp thế giới, như Bếp trưởng Rishi Naleeendra của nhà hàng Cloudstreet và Bếp trưởng Sun Kim of Meta đến từ Singapore.
Nhà hàng Akuna tại TP.HCM. |
Ra mắt từ tháng 7/2023, Nhà hàng Akuna (khách sạn Le Méridien Saigon) là hình ảnh phản chiếu cho hành trình của đầu bếp Sam Aisbett, nhấn mạnh tình yêu của anh dành cho con người và nguyên liệu ẩm thực Việt Nam. Theo đuổi triết lý ẩm thực “Không giới hạn", Sam phát huy cá tính thích phá vỡ mọi quy tắc của mình để chủ động không đi theo bất kỳ phong cách hay vùng miền ẩm thực nào. Lấy cảm hứng từ những khả năng sáng tạo mà anh tìm thấy dọc khắp Việt Nam, với những nguyên liệu bản địa, các gia vị và thảo mộc địa phương, cùng những sắc thái ẩm thực khác nhau mà anh đã khám phá ra tại nơi mà anh gọi là quê hương thứ hai này.
Chỉ trong 6 tháng kề từ khi ra mắt, nhà hàng Akuna đã được La Liste, danh sách uy tín về những nhà hàng tốt nhất thế giới, trao giải thưởng Nhà hàng mới xuất sắc nhất của năm. AKUNA cũng được nằm trong Danh sách 25 Nhà hàng tốt nhất năm 2023 của Robb Report Gourmet Collection, củng cố vị trí nhà hàng mới đáng chú ý của ẩm thực trong nước và quốc tế.
“Peter là bạn thân và cũng là cố vấn lâu năm của tôi. Tôi luôn được truyền cảm hứng bởi sự kết hợp không tưởng về hương vị và kết cấu trong các món ăn của anh. Giờ đây, sau rất nhiều năm, chúng tôi lại được đứng cùng nhau trong căn bếp và đây sẽ là màn kết hợp cực kỳ tuyệt vời. Peter là người tiên phong phát triển ẩm thực cao cấp ở Úc. Tôi rất hào hứng khi được làm việc cùng anh”, Chef Sam Aisbett chia sẻ.
Nhà hàng Quay tại Sydney - biểu tượng của ẩm thực Úc cao cấp do Chef Peter Gilmore đứng đầu - là nơi gắn bó mật thiết với Chef Sam trong suốt thời gian dài. Anh đã làm việc chăm chỉ ở đây, chinh phục được vị trí Head Chef đầu tiên của nhà hàng và chứng kiến những cột mốc quan trọng của Quay trong quá trình xây dựng vị thế vững chắc của nó như ngày nay. Sau thời gian theo đuổi những con đường riêng, vào ngày 20 tháng Bảy sắp tới, Chef Sam sẽ gặp lại người dẫn dắt của mình. Đây cũng là lần đầu tiên Sam và Peter nấu ăn cùng nhau ở Việt Nam. “Tôi rất vinh dự khi được tham gia cùng Sam trong bếp của cậu ấy. Sam là bạn của tôi và cũng là một đầu bếp tài năng hiếm thấy. Tôi rất mong được xem những gì cậu sẽ thể hiện tại Akuna", Peter Gilmore chia sẻ về Mash-Up, nơi anh sẽ góp mặt với vai trò khách mời của Sam.