Brightside
10 điều xảy ra với cơ thể nếu bạn không ăn thịt
Thịt là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Thịt thường được chế biến làm thịt xông khói, giăm bông, xúc xích, giò, chả…. Các nghiên cứu đã cho thấy, thịt và các sản phẩm từ thịt là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất dồi dào để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên thịt cũng mang lại khá nhiều rắc rối cho cơ thể.
Vậy điều gì xảy ra nếu chúng ta không ăn thịt?
Ảnh: Brightside |
Những người bỏ thịt có thể bị mất khoảng 4,5kg. Bên cạnh đó, họ không cần phải đếm calo và lên chương trình tập luyện của họ. Chế độ ăn rau của bạn sẽ đối phó với mọi thứ một cách hoàn hảo.
9. Số lượng vi khuẩn bảo vệ trong ruột của bạn sẽ tăng lên.
Brightside |
Hệ thực vật ruột của những người ăn thịt khác với thực vật ăn chay. Dữ liệu cho thấy rằng những người chỉ ăn các sản phẩm thực vật có nhiều vi khuẩn bảo vệ hơn. Nhưng phải mất thời gian để hệ thống ruột tự tổ chức lại và cải thiện chính nó. Thứ nhất, bạn có thể cảm thấy đầy bụng và đầy hơi quá nhiều vì tuyến ruột và tuyến tụy của bạn cũng thích ứng với chế độ ăn uống với thực vật và cảm thấy thiếu enzyme.
8. Da của bạn sẽ khỏe hơn.
Brightside |
Nhiều người ăn chay nhận thấy rằng da của họ cải thiện: mụn trứng cá, mụn đầu đen, và mụn trứng cá biến mất. Các nhà khoa học nói rằng nếu bạn thay thế thịt bằng trái cây và rau quả, tất cả các chất độc sẽ bị tẩy ra. Việc giảm bớt hoặc loại bỏ thịt ra khỏi khẩu phần ăn sẽ giúp da bạn tốt hơn.
7. Bạn sẽ trở nên năng động hơn.
Ảnh: Brightside |
Một trong những đặc điểm quan trọng nhất mà mọi người nhận thấy sau khi họ ngừng ăn thịt là họ cảm thấy mệt mỏi hơn trong ngày. "Tôi đã từng kiệt sức vào buổi tối, ngay cả khi tôi đang ở văn phòng cả ngày". Tuy nhiên việc không ăn thịt sẽ giúp cơ thể loại khỏi nhiều yếu tố độc hại hay việc tích tụ mỡ và cơ thể bạn sẽ trông năng động hơn.
6. Nguy cơ bệnh tim mạch sẽ giảm.
Ảnh: Brightside |
Mối liên quan giữa thịt đỏ và bệnh tim mạch đã được tìm thấy từ lâu. Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng carnitine trong thịt đỏ kích hoạt phản ứng hóa học ảnh hưởng tiêu cực đến trái tim chúng ta. Cũng thú vị rằng người ăn chay có nguy cơ thấp bị cao huyết áp, tiểu đường, ung thư đại trực tràng và dạ dày.
5. Mức cholesterol của bạn sẽ giảm một phần ba.
Ảnh: Brightside |
Khi bạn không ăn thịt, mức cholesterol trong máu bạn sẽ giảm . Hiệu quả như vậy có thể được so sánh sau khi dùng thuốc cholesterol. Nhưng trong trường hợp này không có tác dụng phụ nào: bạn chỉ trở nên khỏe mạnh hơn. Những người bị chứng xơ vữa động mạch được khuyến khích sử dụng chế độ ăn kiêng thịt.
4. Giống "tốt" của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.
Ảnh: Brightside |
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng các điều kiện môi trường ảnh hưởng đến công việc của các gen của chúng ta. Có gen "tốt" và "xấu". Nếu lối sống của bạn không lành mạnh, gen "xấu" của bạn sẽ bắt đầu làm việc nhanh hơn, gây ra bệnh mạn tính và béo phì. Nếu bạn có một lối sống lành mạnh, sự thay đổi của các gen sẽ thay đổi. Đó là sự thay đổi từ việc ăn thịt đến một chế độ ăn uống thực vật làm chuyển đổi gen "tốt". Nó cũng giúp bình thường hóa công việc của cơ thể.
3. Sự thiếu hụt dinh dưỡng có thể xảy ra.
Ảnh: Brightside |
Nếu bạn ngừng ăn thịt, thiếu iốt, sắt, vitamin D và B12 có thể tiến triển. Nhưng các nhà khoa học cho rằng nếu chế độ ăn uống của bạn chứa đủ lượng đậu (đậu, đậu lăng), hạt, trái cây, rau xanh đậm, các sản phẩm ngũ cốc và ngũ cốc thì cân bằng sẽ được phục hồi. Hơn nữa, vitamin và chất bổ sung cũng có thể được sử dụng để đối phó với những thiếu hụt dinh dưỡng.
2. Bạn có thể mất cảm giác vị giác.
Ảnh: Brightside |
Kẽm là một yếu tố thiết yếu chịu trách nhiệm cho cảm giác vị giác. Có một lượng kẽm cao trong hàu và thịt đỏ, nhưng người ăn chay phải tìm ra một nguồn hữu ích khác của nguyên tố này. Hải quân đậu, hạt, các sản phẩm ngũ cốc, và các sản phẩm sữa chứa lượng kẽm cần thiết. Trung bình, những người ăn chay cần nhiều kẽm hơn 50% lương thực mỗi ngày.
1. Cơ bắp có thể cần nhiều thời gian hơn để hồi phục.
Ảnh: Brightside |
Protein rất cần thiết cho việc củng cố và phục hồi corset cơ sau một giờ tập luyện. Cả protein động vật và thực vật đều giải quyết tốt công việc này. Nhưng lưu ý rằng thực vật protein cần thêm thời gian để bắt đầu làm việc. Các nhà dinh dưỡng khuyên các vận động viên ăn chay và ăn chay nên tiêu thụ protein ngay sau khi luyện tập vì nó hấp thu dễ dàng và nhanh chóng hơn.
7 cách kết hợp thực phẩm gây nguy hiểm cho sức khỏe
Nguồn Brightside