TPHCM sẽ hỗ trợ phát triển ngành chế biến lương thực – thực phẩm tinh
Theo báo cáo của Sở Công thương, chương trình sẽ xây dựng và phát triển ngành chế biến tinh lương thực, thực phẩm TPHCM theo hướng hiện đại, đồng bộ từ nguyên liệu đến thành phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường; xây dựng ngành chế biến tinh lương thực, thực phẩm trở thành ngành kinh tế quan trọng, có sức cạnh tranh cao dựa trên nền tảng tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, có nhiều thương hiệu hàng hóa mạnh trên thị trường, phong phú về chủng loại và mẫu mã, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và xuất khẩu.
Ngành chế biến lương thực – thực phẩm tinh sẽ ưu tiên phát triển 7 nhóm ngành sản xuất sản phẩm chủ lực gồm: ngành công nghiệp rượu, bia, nước giải khát; công nghiệp chế biến dầu, mỡ động thực vật; công nghiệp sản xuất sản phẩm bơ, sữa; công nghiệp sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ bột; công nghiệp sản xuất bánh kẹo; công nghiệp chế biến thịt và sản phẩm từ thịt; công nghiệp chế biến thủy sản.
Phó Chủ tịch Tất Thành Cang yêu cầu Sở Công thương đánh giá lại chương trình ngành công nghiệp thực phẩm của TP sâu sát hơn và phải đánh giá thế mạnh và yếu từ đó mới có chiến lược phát triển ngành. Phó Chủ tịch đề nghị Sở phân nhóm doanh nghiệp và tổng kết từng nhóm sản phẩm để xây dựng chương trình sát với nhu cầu của DN và có cơ chế hỗ trợ DN đẩy mạnh phát triển thị trường trong và ngoài nước.
Phó Chủ tịch Tất Thành Cang cũng yêu cầu Sở Công thương phối hợp các đơn vị xây dựng chương trình tuyên truyền hỗ trợ doanh nghiệp phát triển ngành công nghiệp chế biến theo từng chuyên đề trên kênh truyền hình, đài phát thanh và báo.
Nguồn Theo DVO