Sản lượng tôm Ấn Độ vượt mục tiêu đặt ra
Trong đó sản lượng tôm chân trắng tăng 53%, từ 80.717 tấn của năm tài khóa 2011 - 2012 lên 123.551 tấn.
Ấn Độ hiện là một trong những nước xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới với thế mạnh ở cả 2 sản phẩm là tôm sú và tôm chân trắng. Tuy nhiên, những năm gần đây, Ấn Độ đẩy mạnh sản xuất tôm chân trắng do thời gian nuôi nhanh hơn, sản lượng cao hơn.
Sơ bộ năm 2012, Ấn Độ đứng thứ 4 về giá trị xuất khẩu tôm vào Mỹ, thứ 3 tại EU và thứ 4 tại Nhật. Vị trí tương ứng của Việt Nam là thứ 5, thứ 8 và thứ 2. Sản phẩm tôm chủ lực xuất khẩu của Việt Nam là tôm sú.
Nguồn Vasep/Khampha