Sản lượng cà phê Đắk Lắk có thể giảm mạnh
Tỉnh Đắk Lắk hiện có 200.161ha cà phê, trong đó, có 191.575ha cho sản phẩm, tăng 1.246ha so với niênvụ trước.
Nguyên nhân giảm năng suất, sản lượng cà phê niên vụ này là do diễn biến bất thường của thời tiết,nhất là trong thời điểm cà phê ra hoa lại bị mưa, lúc cà phê đậu quả rất cần nguồn nước để chuyểnhóa các chất hữu cơ, tạo nhân quả cà phê thì lại bị khô hạn nặng.
Các huyện vùng trọng điểm cà phê của tỉnh như Ea H'Leo, Krông Pắk, Krông Năng, Krông Búk, thị xãBuôn Hồ có nhiều diện tích cà phê đang trong thời kỳ kinh doanh cho sản phẩm bị hạn nặng nên năngsuất, sản lượng cà phê nhân đều giảm .
Hiện nay, phần lớn diện tích cà phê trên địa bàn đã bắt đầu chín. Tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các địaphương, doanh nghiệp tập trung bảo vệ để vườn cà phê đạt tỷ lệ quả chín từ 90% trở lên mới đưa vàothu hoạch đại trà nhằm góp phần nâng cao chất lượng cà phê xuất khẩu.
Nguồn Vietnam+