Ông Đặng Văn Thành nuôi bò Kobe ở Lâm Đồng
Đàn bò Kobe gần 100 con đang được nuôi tại trang trại của Công ty CP bò Kobe Việt Nam tại xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng. Lứa bò ở đây đã 18 tháng, nặng gần 500kg và dự kiến xuất chuồng vào cuối quý I/2015.
Thịt bò Kobe là nhãn hiệu thương mại được đăng ký của Nhật Bản và theo luật của nước này thịt bò Kobe chỉ có thể là sản phẩm của vùng Hyogo. Thịt bò Kobe được phân loại theo kết cấu, màu sắc và số lượng vân mỡ trên thịt, thịt bò Kobe Nhật Bản cao cấp được chấm điểm từ A3 tới mức cao nhất là A5.
Bò Kobe được nuôi tại Nhật Bản phải đạt được một số quy định nghiêm ngặt, trong đó có chất lượng thịt phải là A4 hay A5, tổng trọng lượng thịt phải đạt 470kg hoặc ít hơn, tỷ lệ mỡ phải đạt mức 6 hoặc hơn.
Theo Tuổi trẻ, bò Kobe đang nuôi tại Việt Nam là giống bò lai giữa bò sữa Việt Nam với giống bò Kobe nhập từ Mỹ. Con trưởng thành được dự kiến nặng từ 800-1.000kg, trong đó tỉ lệ thịt là 400-500kg, chất lượng thịt dự kiến đạt mức A3.
Tại Việt Nam, thịt bò Kobe Nhật Bản hiện được rao bán trên mạng Internet là hàng xách tay với giá khoảng 3 - 4 triệu đồng/kg, tùy loại. Ngoài ra, còn có thịt bò Kobe nuôi tại Australia và Mỹ.
Tuổi trẻ dẫn lời ông Nguyễn Trí Đức Vũ, giám đốc Công ty cổ phần bò Kobe Việt Nam cho biết: "Tại Việt Nam chỉ cần bán trung bình 100 USD/kg thì mỗi con bò Kobe bán ra thu về cả tỉ đồng!".
Nguồn Theo DVO