Kido khánh thành nhà máy thực phẩm đông lạnh ở Bắc Ninh
CTCP Tập đoàn Kido (mã KDC) cho biết, vào ngày 9/11, tập đoàn này đã chính thức khánh thành nhà máy thực phẩm đông lạnh Kido tại KCN VSIP Bắc Ninh, sau gần một năm khởi công xây dựng.
Nhà máy có diện tích hơn 25.000m2 được Kido đầu tư vốn ban đầu là 400 tỷ đồng, trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại Châu Âu, công nghệ Nhật Bản.
Sản lượng cung ứng của nhà máy này đạt trên 15 triệu lít/năm, tương đương 15.000 tấn/năm, trong đó sữa chua chiếm 9.000 tấn/năm và kem chiếm 6.000 tấn/năm. Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy có công suất hoạt động đạt 500m3/ngày.
Tại lễ khánh thành nhà máy, ông Trần Lệ Nguyên, CEO Tập đoàn Kido, cho hay nhà máy này giúp KDC tăng 170% công suất so với nhà máy kem tại KCN Tây Bắc Củ Chi, TPHCM và sẽ trở thành trung tâm phân phối sản phẩm đông lạnh gồm kem, sữa chua, sản phẩm từ sữa, bánh bao, thực phẩm đông lạnh… của Tập đoàn cho cả miền Bắc.
Ngành hàng lạnh hiện đóng góp khoảng 1.500 tỷ đồng vào tổng doanh thu Tập đoàn, với tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 25% trong vòng 10 năm trở lại đây. Ông Nguyên cho biết doanh thu của các sản phẩm kem và sữa chua của tập đoàn này năm 2016 tăng trưởng hơn 35% so với cùng kỳ năm 2015. Kido hiện đang sở hữu hơn 60.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.
Theo Euromonitor International, năm 2015, Kido nắm 36,9% thị phần ngành kem tại Việt Nam, bỏ xa đối thủ gần nhất với chỉ 10,3% thị phần.
Sau khi bán lại mảng bánh kẹo cho đối tác nước ngoài, hiện Kido đang tập trung vào ngành hàng thực phẩm thiết yếu như dầu ăn và ngành hàng lạnh. Kido đặt mục tiêu trở thành tập đoàn thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
Trường Văn