Hồng Kông cấm nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ Quảng Ngãi
Ngày 4/8/2015, sau khi có khuyến cáo của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) về một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H5N6 tại tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm An toàn thực phẩm (CFS) thuộc Cục An toàn thực phẩm Hồng Kông đã cấm nhập khẩu các sản phẩm gia cầm (bao gồm cả thịt và trứng) có nguồn gốc từ Quảng Ngãi.
Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe người dân Hồng Kông.
Phát ngôn viên của CFS cho biết, có khoảng 195 ngàn trứng gia cầm đã được nhập khẩu từ Việt Nam vào Hồng Kông trong năm ngoái.
Hiện tại, CFS đã đặt ra các quy định về việc nhập khẩu trứng vịt muối từ Việt Nam cũng như không cho nhập thịt gia cầm, vị phát ngôn viên này cho hay. Do tình hình bùng phát dịch cúm ở Việt Nam, việc nhập khẩu trứng vịt muối từ các nhà máy trên những địa bàn có dịch đã bị đình chỉ.
"CFS đã liên hệ với nhà chức trách Việt Nam về vấn đề này và sẽ theo dõi chặt chẽ các thông tin từ OIE về tình hình dịch cúm ở Việt Nam. Tùy vào tình hình cụ thể, CFS sẽ đưa ra các đối sách thích hợp" - vị phát ngôn viên cho biết thêm.
Thùy Loan