Thứ Tư | 31/10/2012 16:51

Hà Nội dành 6.000 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết

Theo Sở Công thương Hà Nội, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ trong tháng Tết năm 2013 dự kiến tăng 18-20% so với các tháng trong năm.
Để đảm bảo cung cầu hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Công thương Hà Nội chỉ đạo các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ước tổng lượng hàng hóa dự trữ của các doanh nghiệp phục vụ thị trường trước, trong và sau Tết trị giá khoảng 6.000 tỷ đồng, đáp ứng được khoảng 20-25% lượng nhu cầu tiêu dùng tăng thêm của thành phố trong những tháng Tết. Trong đó nguồn vốn chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ bình ổn thị trường là 2.000 tỷ đồng (tăng 20% so với cùng kỳ năm trước).

Sở Công thương Hà Nội chỉ đạo các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá tập trung khai thác, dự trữ và tổ chức bán ra trên thị trường 9 nhóm hàng thiết yếu.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa tăng khoảng 10-15% so với các tháng trong năm, tổ chức bán ra thị trường đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đứt hàng hoặc tình trạng tồn đọng hàng hóa sau Tết.

Theo đó, công ty xăng dầu Khu vực 1 dự trữ và bán ra trên 4,5 vạn m3 xăng dầu. Các Trung tâm thương mại, siêu thị: Metro, Big C, Co.op mart, Fivimart, Intimex.... dự trữ bán ra các loại hàng thiết yếu phục vụ Tết với tổng tiền hàng khoảng 2.300 tỷ đồng.

Tổng công ty thương mại Hà Nội dự trữ và bán ra thị trường các nhóm hàng phục vụ nhu cầu Tết với tổng giá trị tiền hàng đạt trên 996 tỷ đồng. Tổng công ty lương thực Miền Bắc dự trữ tại các kho trên 3.000 tấn gạo các loại trị giá 560 tỷ đồng.

Các công ty cổ phần xuất khẩu thực phẩm, Công ty cổ phần Công nghệ thực phẩm Vinh Anh, Minh Hiền, chăn nuôi Việt Hưng dự trữ đưa ra thị trường khoảng 1.000 tấn thịt lợn sạch.

Tổng Công ty bia-rượu-nước giải khát Hà Nội sản xuất đưa ra thị trường trong các dịp Lễ tết dự kiến khoảng trên 50 triệu lít thương hiệu “Bia Hà Nội”, khoảng 10 triệu chai rượu các loại và khoảng 3 triệu lít rượu đóng chai ...

Các làng nghề trên địa bàn Hà Nội tập trung sản xuất kinh doanh các nhóm hàng phục vụ Tết Nguyên Đán với sản lượng dự kiến: quần áo trên 120.000 sản phẩm, bánh kẹo khoảng trên 2.000 tấn, giò chả trên 100 tấn, miến trên 600 tấn, bột sắn trên 3.000 tấn, đỗ xanh 150 tấn và chè khô trên 300 tấn.

Sở Công thương Hà Nội cũng sẽ theo dõi sát diễn biến cung cầu, hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn, trước hết là lương thực, thực phẩm và các hàng hóa dịch vụ thiết yếu để có biện pháp cụ thể đảm bảo đủ lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu, không được để xảy ra mất cân đối cung cầu.

Nguồn Vietnamplus


Sự kiện