Goût de/Good France: Sự kiện ẩm thực nổi tiếng của Pháp
Nối tiếp thành công của phiên bản đầu tiên, Goût de/Good France sẽ tái xuất vào ngày 21 tháng 3 năm 2016, với mong muốn đưa sự kiện này đến với công chúng vào mỗi mùa xuân.
Goût de/Good France tôn vinh nghệ thuật sống theo kiểu Pháp, các sản vật vùng miền và đề cao điểm đến nước Pháp. Hơn 1000 bếp trưởng từ 5 châu lục sẽ một lần nữa tôn vinh sự xuất sắc của ẩm thực Pháp và việc chia sẻ các giá trị xoay quanh một thực đơn đặc biệt: các công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ tinh hoa ẩm thực Pháp. Những nhà hàng tham gia sự kiện được mời chuẩn bị một thực đơn bao gồm các món theo thứ tự sau: rượu khai vị dùng kèm món nhấm nháp, món khai vị, một hoặc nhiều món chính, pho-mát, món tráng miệng, các loại rượu vang và sâm-panh Pháp.
Tại Việt Nam, đất nước giàu truyền thống ẩm thực, có 25 nhà hàng đã khẳng định tham gia chương trình tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An và Huế. Bên cạnh sự tham gia của các nhà hàng còn có sự tham gia của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Vào tối ngày 21 tháng 3, một bữa tối Goût de France sẽ được tổ chức tại Nhà Khánh tiết của Đại sứ quán Pháp. Đại sứ Jean-Noël Poirier sẽ đón tiếp các học sinh trung học và các bạn trẻ Việt Nam học tiếng Pháp để chào đón sự kiện Goût de France với định hướng giáo dục.
Tại thành phố Hồ Chí Minh, điểm nổi bật của sự kiện sẽ là bữa tối ẩm thực được tổ chức tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp vào ngày 21 tháng 3, với sự hiện diện của Chủ tịch Hạ Viện Pháp, ngài Claude Bartolone. Năm nay, bếp trưởng Thierry Drapeau (được xếp hạng hai sao Michelin) sẽ là người đảm nhiệm việc thực hiện bữa tối này.
Lấy cảm hứng từ Auguste Escoffier, đầu bếp Pháp trứ danh, người đã khởi xướng vào năm 1912 “les Dîners d’Épicure” – những bữa tối ẩm thực với cùng một thực đơn diễn ra vào cùng một ngày tại nhiều thành phố ở khắp nơi trên thế giới dành cho đông đảo người tham gia, sự kiện “Goût de France/GoodFrance” lấy lại ý tưởng đặc sắc này với mong muốn kết nối các nhà hàng trên khắp thế giới.