Thứ Sáu | 24/08/2012 18:06

Giá tôm sú tăng từ 10.000 - 20.000 đồng/kg

Giá tôm chân trắng tại Đà Nẵng, Phú Yên và Cà Mau cũng đồng loạt tăng từ 1.000 - 10.000 đồng/kg.
Theo nguồn tin từ Hiệp hội Thủy sản Việt Nam, tuần từ ngày 15 - 21/8/2012, giá tôm sú nguyên liệu cỡ 20 con/kg tại Cà Mau tăng thêm 5.000 đồng/kg so với tuần trước. Tại Đà Nẵng, giá tôm sú nguyên liệu cũng tăng khá mạnh từ 10.000 - 20.000 đồng/kg (tùy cỡ).

Trong khi đó, giá tôm chân trắng tại Đà Nẵng, Phú Yên và Cà Mau đồng loạt tăng từ 1.000 - 10.000 đồng/kg (tùy nơi) so với tuần giữa tháng 8/2012.

Trong tuần, giá tôm càng xanh loại 1 và 2 tại Đồng Tháp giảm khá mạnh 10.000 đồng/kg trong khi giá tôm giống tăng 10.000 đồng/con so với tuần hai tháng 8/2012.

Cũng theo tin từ Vasep, hiện nay, giá tôm nguyên liệu tại ĐBSCL đang nhích thêm 2.000 - 3.000 đồng/kg so với tuần đầu tháng 8/2012. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện tại, giá thành sản xuất tôm nguyên liệu đã tăng 20 - 25% so với cùng kỳ năm ngoái và sự dè dặt của các doanh nghiệp khi mua tôm nguyên liệu vì e ngại tôm bị nhiễm Ethoxyquin đã khiến nhiều hộ nuôi bị thua lỗ nặng nề và đang dần dần tạm ngừng nuôi.

Nguồn Vasep


Sự kiện