Thứ Bảy | 18/08/2012 13:34

Giá tôm sú tại Đà Nẵng giảm 5.000 - 40.000 đồng/kg

Tuy nhiên, tại các địa phương khác, giá tôm sú, tôm càng xanh và tôm chân trắng biến động không nhiều.
Theo nguồn tin từ Hiệp hội Thủy sản Việt Nam, tuần từ ngày 8 - 14/8/2012, giá tôm sú các cỡ tại Đà Nẵng đồng loạt giảm từ 5.000 - 40.000 đồng/kg (tùy cỡ), trong khi giá tôm sú cỡ 40 con/kg tại Khánh Hòa lại tăng thêm 15.000 đồng/kg so với tuần trước.

Tại Cà Mau, giá tôm sú nguyên liệu trong tuần khá ổn định, riêng giá tôm cỡ 30 con/kg tăng thêm 5.000 đồng/kg và dao động từ 120.000 - 125.000 đồng/kg.

Trong tuần, giá tôm càng xanh loại 2 và 3 tại Đồng Tháp tăng khá mạnh 10.000 - 20.000 đồng/kg, giá tôm giống giảm 10 đồng/con so với tuần đầu tháng 8/2012

Trong khi đó giá tôm chân trắng tăng từ 2 - 3.000 đồng/kg. Tại Phú Yên, giá tôm chân trắng cỡ 100 con/kg hiện ở mức 80 - 82.000 đồng/kg, trong khi tại Cà Mau là 72 - 775.000 đồng và tại Tiền Giang.

Giá tôm chân trắng cỡ 90 con/kg hiện giữ giá quanh mức 78 - 80.000 đồng/kg. Tôm chân trắng loại to (từ 80 con/kg trở xuống) giá ổn định, được giá từ 77.000 đến 105.000 đồng/kg tùy kích cỡ.

Thời gian gần đây, giá tôm nguyên liệu có xu hướng giảm so với cùng thời điểm những năm trước nguyên nhân chủ yếu do nhiều doanh nghiêp chế biến xuất khẩu thủy sản thiếu vốn nhưng không tiếp cận được vốn vay ngân hàng hoặc vay với lãi suất khá cao không đủ bù chi phí sản xuất kinh doanh, hoạt động cầm chừng, ấn định giá mua tôm nguyên liệu thấp.

Mặt khác, các nước Ấn Độ, Indonesia, Bangladesh có sản lượng tôm khá nhiều, giá thấp được nhiều khách hàng chọn mua dẫn đến cạnh tranh gay gắt với tôm Việt Nam trên thị trường thế giới; thị trường Nhật đang trong xu hướng nhập khẩu loại tôm sinh thái tự nhiên nên đầu ra tôm nuôi nước ta hạn chế, giá cả sụt giảm.

Nguồn Vasep


Sự kiện