Thứ Sáu | 24/05/2013 08:44

Giá tôm nguyên liệu ĐBSCL tiếp tục tăng

Giá tôm sú giữ ổn định so với tuần trước trong khi giá tôm thẻ chân trắng tiếp tục tăng 4.000 đồng/kg.
Theo báo cáo của Hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Cà Mau, giá tôm sú nguyên liệu giữ nguyên so với tuần trước. Cụ thể, giá tôm sú loại 20 con/kg là 230.000 đồng/kg, loại 30 con/kg là 175.000 đồng/kg và loại 40 con/kg là 150.000 đồng/kg.

Trong khi đó giá tôm thẻ chân trắng tăng tiếp 4.000 đồng/kg cho hầu hết các loại trọng lượng. Giá tôm chân trắng loại nhỏ nhất 100 con/kg là 84.000 đồng/kg, giá loại lớn nhất 50 con/kg là 131.000 đồng/kg. Giá tôm thẻ chân trắng tăng 5.000-8.000 đồng/kg từ đầu tháng 5 tới nay.

Giá tôm nguyên liệu hiện nay cao hơn 20.000-30.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tôm bạc tuần này là 35.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với tuần trước nhưng cũng tăng 25% so với giá cùng kỳ năm ngoái.

Giá tôm nguyên liệu tăng do tình hình xuất khẩu cải thiện. Lượng tôm xuất khẩu trong tháng 4 đạt gần 195 tấn, tăng 6,6% so với tháng 3 và 9% so với tháng 4/2012. Giá trị tôm xuất khẩu 4 tháng đầu năm tăng 0,8% so với cùng kỳ, trong đó tôm chân trắng chiếm 36,8%, tôm sú chiếm 54,2% và các loại tôm biển khác chiếm 9%. Nhu cầu của một số thị trường chính tăng trở lại sau khi lượng dự trữ sắp cạn.

Thông tin Nhật Bản vừa dỡ bỏ quy định kiểm tra 100% Trifluralin với tôm Việt Nam khuyến khích xuất khẩu tăng hơn nữa đẩy giá tôm nguyên liệu lên cao.

Nguồn Dân Việt


Sự kiện