Giá tôm nguyên liệu Cà Mau tăng do nguồn cung thiếu
Các loại khác cũng tăng 20% trở lên. Đây là mức giá khá cao được các nhà máy chế biến hàng thủy sản chào mua nhằm giải quyết tình trạng thiếu nguyên liệu nghiêm trọng hiện nay.
Nguồn cung tôm hạn hẹp do Cà Mau đang phải đối mặt với một mùa khô hạn chưa từng có trong vòng 10 năm trở lại đây. Nắng hạn làm cho tình hình sản xuất, đời sống của người dân gặp khó khăn, trong đó thiệt hại nặng nhất là người nuôi tôm.
Ông Lý Văn Thuận, Tổng thư ký Hiệp hội chế biến thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết: Thông thường, vào mùa khô vẫn có khoảng 5.000 ha được thả tôm nuôi trái vụ, cho năng suất cao với điều kiện phải đủ nước. Tỉnh Cà Mau có 290.000 ha đất nuôi tôm nhưng chỉ có 5.000 ha nuôi được vào mùa khô. Tuy nhiên năm nay bà con thả tôm nuôi trái vụ bị thất bát nặng nề. Toàn bộ tôm trên diện tích thả nuôi đều bị chết vì thiếu nước.
Nguồn Báo hải quan