Thứ Năm | 05/04/2012 11:42

FAO: Năng suất gạo trên mỗi ha của Ấn Độ thấp hơn mức trung bình toàn cầu

Theo FAO, thiếu nước, thiếu giống lúa có năng suất cao và thiếu nghiên cứu và phát triển là nguyên nhân của tình trạng này.
Theo báo cáo của Tổ chức nông lương Liên hợp quốc (FAO), sản lượng gạo của Ấn Độ là 2,3 tấn/ha, thấp hơn nhiều so với mức bình quân 4,3 tấn/ha của toàn thế giới.

Sản lượng lúa mỳ trung bình của Ấn Độ là 2,9 tấn/ha, thấp hơn so với chuẩn trung bình toàn cầu là 3 tấn/ha.

Trong khi đó, Trung Quốc, nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới, có sản lượng 197 triệu tấn có năng suất 6,5 tấn/ha, Australia 10,1 tấn/ha, Mỹ 7,5 tấn/ha và Nga 5,2 tấn/ha.

Mặc dù sản lượng bình quân trên mỗi ha là thấp nhưng sản lượng gạo và lúa mì của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ chạm mức kỷ lục 90 triệu tấn trong năm nay.

Hiện nay, FAO đang tiến hành các nghiên cứu mới như nghiên cứu tế bào, công nghệ nano để nâng cao năng suất và tăng sản lượng trên mỗi ha.

Nguồn DVT/Commodityonline


Sự kiện