FAO: Giá lương thực thế giới 2012 giảm mạnh
Đồ thị biến động chỉ số giá lương thực toàn cầu của FAO. |
Giá lương thực tăng mạnh vào thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm ngoái do bất ổn sản xuất cũng như tình trạng thắt chặt nguồn cung, trong khi giá ngũ cốc giảm do nhu cầu tiêu thụ cho chăn nuôi và công nghiệp chế biến giảm.
Chỉ số giá lương thực thực phẩm FAO là chỉ số đo lường mức độ thay đổi về giá hàng tháng của 55 loại lương thực thực phẩm trên thế giới, được tính bằng trung bình của 5 chỉ số chính bao gồm ngũ cốc, dầu ăn/chất béo, các loại thịt, đường và sữa.
Nguồn FAO/Khampha