Dư lượng kháng sinh trong thủy sản xuất khẩu giảm
Trong tháng 3, EU chỉ cảnh báo một lô cá tra philê đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Đức bị nhiễm khuẩn E.Coli, giảm so với ba lô hồi tháng 1 và năm lô hồi tháng 2. Phía Mỹ có 12 cảnh báo, chủ yếu đối với các lô hàng cá dũa (sáu lô), cá ngừ (ba lô). Số cảnh báo này giảm so với 14 lô trong tháng 1 và 17 lô trong tháng 2-2012.
Phía Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo đối với sáu lô hàng của Việt Nam, giảm so với 16 lô tháng 1 và 10 lô hồi tháng 2. Đây là lần đầu tiên Việt Nam chịu cảnh báo ở mức thấp dưới 10 lô. Đáng chú ý, chỉ duy nhất một lô tôm bị nhiễm Enrofloxacin so với 13 lô trong tháng 1 và sáu lô trong tháng 2.
Đây là tín hiệu đáng khích lệ đối với ngành thủy sản, sau một tháng chính thức cấm Enrofloxacin trong kinh doanh và nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, chỉ có ba lô nhiễm Coliform, một lô nhiễm Furazolidon và một lô nhiễm khí gây ngộ độc. Không có lô thủy sản nào nhiễm Trifluralin.
Nguồn Phapluat TPHCM