Thứ Hai | 04/08/2014 10:35
Diện tích và sản lượng cá tra đều giảm
Diện tích nuôi cá tra của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long 7 tháng đầu năm ước đạt 6.200 ha với sản lượng 598.000 tấn.
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) dẫn báo cáo của các Sở NN&PTNT thuộc Đồng bằng sông Cửu Long cho biết, sản lượng cá tra của hầu hết các tỉnh đều giảm so với cùng kỳ năm trước, nguyên nhân chủ yếu do giá cá tra nguyên liệu giảm thấp nên người nuôi cho ăn cầm chừng, kéo dài thời gian, cá không đạt kích cỡ thu hoạch.
Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Vĩnh Long, thời tiết mưa nắng thất thường đã tạo điều kiện cho bệnh thủy sản xảy ra hầu hết trên cá tra nuôi. Mức độ hao hụt 5-10% đối với cơ sở thực hiện tốt kỹ thuật phòng và trị bệnh, các cơ sở khác hao hụt 15-20%.
Giá cá tra nguyên liệu trong tháng dao động 20.500-21.500 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg so với tháng trước, giá thành sản xuất 22.500-23.500 đồng/kg. Với giá như trên người nuôi lỗ từ 1.500-2.000 đồng/kg.
Nguồn Theo DVO