Thứ Ba | 08/12/2015 15:22

Chung kết cuộc thi chiếc thìa vàng

Trong số Top 15 này, chỉ có vài ba đầu bếp từng có trải nghiệm “chinh chiến” ở vòng thi này, còn lại đa số họ đây là lần đầu tiên.

Khởi tranh từ đầu tháng 6.2015, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng mùa thứ 3 với chủ đề “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” đã bước vào vòng thi chung kết, quy tụ 15 đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài để đoạt giải thưởng 1 tỉ đồng và Cúp Đầu bếp danh giá. Trong số Top 15 này, chỉ có vài ba đầu bếp từng có trải nghiệm “chinh chiến” ở vòng thi này, còn lại đa số họ đây là lần đầu tiên.

Năm nay, cuộc thi chứng kiến màn tranh tài của 357 đầu bếp thuộc 119 đơn vị, là các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch đến từ 39 tỉnh thành trên khắp cả nước. 42 trên tổng số đội tham gia đến từ các khách sạn 4 – 5 sao. Hơn 1.400 món ngon đã được giới thiệu và quảng bá, hàng chục loại gia vị mới lạ lần đầu tiên xuất hiện tại Chiếc Thìa Vàng. 

Cầm cân nảy mực cho vòng thi đặc biệt này sẽ là hội đồng giám khảo uy tín trong và ngoài nước, Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi, siêu đầu bếp David Thái, tổng thư ký Hiệp hội môn sinh Escoffier – Mr Paul Lê, chủ tịch hiệp hội Escoffier - Sakal Phoeung, ông Marco Brueschweiler, chủ tịch hiệp hội đầu bếp Singapore - Otto Weibel…

Giải nhất thuộc về đội Khách sạn Lotte Hà Nội với giải thưởng 1 tỷ đồng cùng cúp Quán Quân từ công ty gốm sứ Minh Long I. Bên cạnh đó là giải nhì món ăn sáng tạo thuộc về đội Sofitel Hà Nội. Đội Nhà hàng Tiệc cưới Thảo Ngoan Đồng Nai với giải Món ăn dinh dưỡng, Đội Khách sạn Continental TP.HCM với giải Trình bày đẹp, Đội Khách sạn Kim Đô TP.HCM với giải Món ăn dân dã, truyền thống đặc sắc. Mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, kèm bằng chứng nhận tài năng từ Ban Tổ chức.