Chỉ định 12 cơ quan kiểm tra thực phẩm nhập khẩu
Yêu cầu này được đưa ra, trongbối cảnh Hội Chăn nuôi Việt Nam có văn bản đề nghị các cơ quan chứcnăng cần có biện pháp kịp thời ngăn chặn gia súc, gia cầm nhập lậu vàoViệt Nam.
Theo đó, 12 đơn vị gồm Trung tâm Kỹ thuật tiêuchuẩn đo lường chất lượng I, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩmquốc gia, Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hải Phòng, Trung tâm Kỹthuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng III,
Chi nhánh Công ty Cổ phần Giámđịnh Vinacontrol Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh y tế công cộng Thành phố Hồ ChíMinh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Kỹ thuật tiêuchuẩn Đo lường chất lượng II, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng,Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và Trung Tâm ytế dự phòng tỉnh Quảng Trị.
Theo Bộ Công Thương, mỗi tháng, Việt Nam có khoảng 6.500 tấn thịt gà nhập khẩu, tương ứng 25% lượng gà côngnghiệp chăn nuôi nuôi trong nước.
Số lượng thịt gà nhập khẩu mỗi thángquy đổi ra sẽ thành 3,24 triệu con gà/tháng, tương đương 25% tổng lượnggà tiêu thụ hằng tháng tại thị trường nội địa.
Nguồn Vietnam+