Cá tra được ưa chuộng hơn tại Mỹ
Năm 2011, mức tiêu thụ cá tra bình quân 0,628 pound/người, tăng mạnh so với 0,405 pound của năm trước đó. Từ vị trí thứ 9 năm 2010, cá tra tăng 3 bậc và thay thế cá da trơn trở thành loài thủy sản được ưa chuộng thứ 6 tại Mỹ năm 2011. Tiêu thụ cá da trơn giảm mạnh từ 0,8 pound năm 2010 xuống còn 0,559 pound/người năm 2011.
Tôm, cá ngừ đóng hộp và cá hồi tiếp tục là 3 loài thủy sản được ưa chuộng nhất tại Mỹ với mức tiêu thụ bình quân lần lượt là 4,2 pound/người, 2,6 pound/người và 1,952 pound/người.
Cá minh thái Alaska xếp thứ 4 với sức tiêu thụ 1,312 pound/người, tăng 0,12 pound so với năm 2010. Cá rô phi tụt hạng từ thứ 4 xuống xếp thứ 5 với 1,287 pound/người, trong khi năm 2010 con số này là 1,450 pound/người.
Ngoài ra, cá ngừ đóng hộp, cá hồi, cua và nghêu có mức tiêu thụ bình quân/người giảm trong năm 2011.
Nguồn Vasep