Thực khách Indonesia thưởng thức món ăn Việt. Ảnh: Đào Trang
Ẩm thực Việt gây ấn tượng giữa trung tâm đất nước Hồi giáo
Một không gian Việt thân thiện được bố trí ở ngay sảnh vào, cùng những cô gái lễ tân Indonesia duyên dáng trong tà áo dài đã gây ấn tượng với các vị khách. Trong không gian sang trọng, ấm cúng các món ăn Việt Nam được bày biện đẹp mắt và hấp dẫn, kèm biển chú thích tên bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.
Sự kiện “Hương vị Việt Nam” được hình thành từ ý tưởng của giám đốc ẩm thực JW Marriott Jakarta, khi nhận thấy các món ăn Việt có sức hấp dẫn đặc biệt. Sau đó, hệ thống Marriott châu Á đã chọn JW Marriott Đà Nẵng để hợp tác tổ chức tuần lễ ẩm thực Việt lần đầu tiên tại Jakarta.
Dãy đồ ăn Việt Nam được bày biện đẹp mắt. Ảnh: Đỗ Quyên |
Với mong muốn truyền cảm hứng về ẩm thực Việt đến người dân Indonesia và bạn bè quốc tế, đầu bếp Việt Nam, Nguyễn Ngọc Thịnh đến từ khách sạn JW Marriott Đà Nẵng chia sẻ, các món ăn được chọn giới thiệu tại sự kiện này đều là những món đặc trưng và nổi tiếng của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Mỗi món ăn của các vùng miền đều mang nét đặc sắc riêng của văn hóa Việt Nam. Có những nguyên liệu không có ở Indonesia nên phải mang từ Việt Nam sang như vỏ bánh, chả giò, mẻ, mắm tôm… để bảo đảm hương vị chuẩn của các món ăn.
Sự kiện “Hương vị Việt Nam” mang đến cho những vị khách từ khắp nơi trên thế giới lưu trú tại khách sạn đắt đỏ bậc nhất Jakarta cũng như những người dân Indonesia cơ hội thưởng thức các món ăn “chuẩn vị Việt” được chế biến bởi đầu bếp Việt, và góp phần lan tỏa những tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới.
Nguồn TTXVN